Các loại cửa cuốn thông dụng hiện nay là gì?

Cửa cuốn được ứng dụng và sử dụng khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Các vị trí có thể sử dụng cửa cuốn bao gồm: cửa ra vào nhà ở, nhà xưởng, kho hàng, cửa công ty, nhà hàng, siêu thị… Chính vì thế, nhu cầu và mong muốn sử dụng cửa cuốn hiện nay là vô cùng lớn. Bạn có thể cùng chúng tôi tham khảo chi tiết về các loại cửa cuốn thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay trong nội dung dưới đây được Lắp Đặt Cửa Cuốn TPHCM chia sẻ nhé;

Có nên sử dụng cửa cuốn hay không?

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng đa dạng và phong phú của thị trường hiện nay. Việc sử dụng cửa cuốn đã phát huy được nhiều công dụng so với các sản phẩm cửa truyền thống khác. Bạn nên sử dụng sản phẩm này bởi nó mang lại hiệu quả và lợi ích sử dụng như sau:

cac loai cua cuon thong dung 1

Có nên sử dụng cửa cuốn hay không 

 • Tiết kiệm diện tích: Sản phẩm cửa cuốn giúp cho việc tiết kiệm diện tích lắp đặt hơn hẳn so với các sản phẩm cửa truyền thống thông thường và nhiều loại cửa khác. Thay vì việc chiếm dụng một khoảng diện tích ở dưới mặt đất, thì cửa cuốn lại được cuốn lên trên cao. Điều này cực kì phù hợp với những không gian nhà phố chật hẹp. Với mong muốn và nhu cầu sử dụng tiết kiệm không gian và diện tích sử dụng thì sản phẩm cửa cuốn có thể đáp ứng và thỏa mãn được tối đa những mong muốn đó.
 • Cửa cuốn có khả năng đóng, mở tự động, nhờ đó mà không tốn thời gian cho việc đóng mở cũng như việc sử dụng cho toàn bộ không gian sử dụng tại đây.
 • Sử dụng cửa cuốn cũng mang lại cho không gian lắp đặt và sử dụng có được giá trị thẩm mỹ cao.
 • Sản phẩm cửa cuốn hiện nay được trang bị tính năng hiện đại, an toàn. Tính năng an toàn và bảo mật tuyệt đối đem đến sự an tâm lớn cho người sử dụng và không gian bảo vệ, không gian lắp đặt.

Với những ưu điểm như trên, các loại cửa cuốn ngày càng trở nên thông dụng và được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm cửa cuốn với những đặc điểm, tính năng, cũng như mức giá thành khác nhau. Do đó, việc tìm hiểu về các loại cửa cuốn thông dụng hiện nay sẽ là tiền đề cơ bản giúp bạn hiểu và phân biệt được về sản phẩm này, cũng như từ đó mà có sự lựa chọn sử dụng hợp lý nhất về sản phẩm.

>>> Xem thêm: Chọn mua cửa cuốn gara loại nào tốt nhất?

Các loại cửa cuốn thông dụng hiện nay là gì?

Khi phân loại cửa cuốn dựa theo cấu tạo. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các loại cửa cuốn thông dụng dưới đây để lựa chọn cho mình sản phẩm cửa cuốn sao cho phù hợp. Phân loại cửa cuốn hiện nay có thể bao gồm:

1: Cửa cuốn khe thoáng

Là một trong các loại cửa cuốn thông dụng nhất hiện nay, cửa cuốn khe thoáng có khả nhiều ưu điểm được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng, lựa chọn. Những ưu điểm của cửa cuốn khe thoáng có thể được kể đến bao gồm:

 • Thiết kế cửa cuốn khe thoáng đẹp và vô cùng sang trọng: Hiện, sản phẩm này của các hãng đều được đầu tư và nghiên cứu rất kĩ các tính năng, cũng như về thiết kế, màu sắc nhằm mang lại những trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Một số các màu sắc cơ bản của cửa cuốn khe thoáng có thể kể đến bao gồm: Màu kem, cafe, màu ghi…. Đây đều là các màu sắc hiện đại, phù hợp với đa dạng các không gian sử dụng. Sản phẩm cũng có nhiều nan có khe hở. Điều này tạo nên tính thẩm mỹ vô cùng đẹp mắt và hiệu quả cho người sử dụng. Cũng nhờ đó mà công trình có thêm nhiều lựa chọn.
 • Cửa cuốn khe thoáng tạo được sự thông thoáng: Nhờ có các thanh nan tạo thành các khe thoáng vô cùng linh hoạt và đẳng cấp. Nhờ đó mà cửa cuốn khe thoáng có được sự thông thoáng cao gấp 4 lần so với những sản phẩm cửa cuốn thông thường. Nhờ đó, mà ánh sáng tự nhiên, không khí cũng dễ dàng cho việc di chuyển và linh hoạt đối với người sử dụng.
 • Sản phẩm có tính an toàn và tính bảo mật cao:
 • Khả năng vận hành êm ái
 • Chi phí cửa cuốn khe thoáng thường cao hơn so với chi phí cửa cuốn thông thường ( cửa cuốn tấm liền)

2: Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền cũng là một trong các loại cửa cuốn thông dụng nhất hiện nay. Sản phẩm này được đánh giá cao bởi tính năng, cũng như hiệu quả sử dụng. Ưu điểm của cửa cuốn tấm liền có thể được kể đến bao gồm:

cac loai cua cuon thong dung 2

Các loại cửa cuốn thông dụng

 • Cửa cuốn tấm liền vận hành nhanh, nhẹ và êm ái
 • Sản phẩm dễ dàng tích hợp được với các phụ kiện như motor, hay bộ điều khiển, bình lưu điện, … Độ chắc chắn, độ bền tốt, chống chịu được mọi thời tiết và khí hậu thay đổi. Đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu và đồng bộ cho sản phẩm hiện nay.
 • Giá thành của cửa cuốn tấm liền rẻ hơn so với cửa cuốn khe thoáng.
 • Sản phẩm cửa cuốn tấm liền cũng có được nhiều doanh nghiệp, thương hiệu cung cấp sản phẩm đa dạng hơn trên thị trường hiện nay.

Với những ưu điểm như thế, sản phẩm cửa cuốn tấm liền ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và ưu ái từ nhiều khách hàng trên khắp cả nước.

3: Cửa cuốn chống cháy

cac loai cua cuon thong dung 3

Các loại cửa cuốn thông dụng

Đây là sản phẩm có khả năng cảm ứng nhiệt tự động. Đồng thời có được báo động kịp thời và tự đóng đóng lại khi có cháy. Tính năng này của cửa cuốn chống cháy giúp kéo dài thời gian cho người và đồ vật di chuyển để chống cháy. Đây là dòng sản phẩm đặc thù và thường được sử dụng trong các nhà xưởng, kho bãi chống cháy, để hàng hoá hay vật liệu chống cháy.

4: Cửa cuốn chống muỗi

Tương tự như cửa cuốn chống cháy, thì sản phẩm cửa cuốn chống muỗi cũng được sử dụng khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cũng là một trong các loại cửa cuốn thông dụng trên thị trường nhờ tính năng và hiệu quả cho việc chống muỗi, đuổi muỗi.

5: Cửa cuốn kéo tay

Cửa cuốn kéo tay được sử dụng từ trước đây. Từ khi mới bắt đầu xuất hiện sản phẩm cửa cuốn. Sản phẩm này có ưu điểm rất lớn là nhẹ, dễ dàng cho việc kéo bằng tay. Đồng thời, giá thành rẻ nhất trong các dòng sản phẩm cửa cuốn kéo tay. Nhờ đó mà thiết bị này được ưu tiên sử dụng trong dân dụng rất nhiều. Bạn có thể thường gặp sản phẩm này ở các cửa ki ốt chợ, cửa gian hàng tại các chợ truyền thống… Sản phẩm này thường không trang bị nhiều tính năng thông minh hiện đại, mà chỉ là dòng sản phẩm cửa cuốn bảo vệ thông thường.

Trên đây là thông tin chi tiết về các loại cửa cuốn thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích mà Lắp Đặt Cửa Cuốn TPHCM mang đến sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về vấn đề này. Mọi thắc mắc có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

>>> Xem thêm: Khánh Đăng Window

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *