Tiìm hiểu đặc trưng và các loại cửa cuốn nhanh hiện nay

Để đáp ứng được ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng của thị trường và người tiêu dùng. Thì các sản phẩm cửa cuốn của các thương hiệu cũng liên tục phát triển, cải tiến và cho ra đời những sản phẩm mới để đáp ứng được tốt hơn đòi hỏi của thị trường. Sử dụng cửa cuốn nhanh cũng là một giải pháp như vậy. Đây là dòng cửa cuốn đặc thù có ứng dụng ở một số vị trí quan trọng mà những loại cửa cuốn thông thường không đáp ứng được. Ở nội dung dưới đây, Lắp Đặt Cửa Cuốn Miền Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về những đặc trưng, cũng như cách thức phân loại của sản phẩm cửa cuốn nhanh này nhé!

Tìm hiểu về cửa cuốn nhanh là gì?

Cửa cuốn nhanh cũng là một loại cửa có nguyên tắc hoạt động tương tự như những loại cửa khác. Điều khác biệt lớn nhất để phân biệt cửa cuốn nhanh với cửa cuốn thông thường chính là yếu tố tốc độ. Sản phẩm có khả năng đóng mở, hoạt động với tốc độ siêu nhanh. Do đó, được ứng dụng thường xuyên và phổ biến tại các công trình, công xưởng, phân xưởng có nhiều công nhân ra vào, hay các nhà máy, xí nghiệp…. cần đến các loại cửa có hoạt động đóng mở nhanh và tần suất nhiều.

cua cuon nhanh 4

Cửa cuốn nhanh là gì?

Tìm hiểu đặc trưng cấu tạo của cửa cuốn nhanh

Để sản phẩm cửa cuốn nhanh đạt được tốt độ vận hành nhanh chóng và hiệu quả, thì đặc trưng cấu tạo của cửa cuốn nhanh như thế nào luôn được quan tâm và có sự ảnh hưởng rất lớn. Một số đặc trưng cấu tạo của cửa cuốn nhanh có thể kể đến bao gồm:

+ Chất liệu thân cửa: Chất liệu vải polyester phủ nhựa PVC không chứa các yếu tố vật liệu cứng. Chất liệu cửa như vậy chính là yếu tố cốt lõi giúp cho cửa cuốn có được tốc độ vận hành nhanh chóng. Vì nếu sử dụng chất liệu nan nhôm hay inox thì trọng lượng của cửa sẽ nặng và không thể vận hành nhanh chóng. Sử dụng chất liệu các tấm màng nhựa PVC sẽ là cách giúp làm giảm trọng lượng của cửa cuốn. Do đó, cửa có thể nhanh chóng và thuận tiện đóng mở dễ dàng.

+ Khung cửa ( Ray): Khung cửa cuốn nhanh cũng được làm từ vật liệu nhôm và vật liệu sắt được hàn cố định. Yếu tố này giúp cho thân của cửa cuốn không bị trượt ra bên ngoài trong suốt quá trình chuyển động và vận hành lên xuống.

+ Ngoài ra, còn có một số phụ kiện khác kết hợp trong hoạt động và vận hành lên xuống của cửa cuốn như: lô cuốn, nút bấm, thanh đẩy….

Những đặc trưng cơ bản về mặt cấu tạo của cửa cuốn nhanh như trên đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu cho không gian. Đảm bảo được hiệu quả sử dụng cho vị trí lắp đặt.

Một số tính năng ưu việt của sản phẩm cửa cuốn nhanh

Sản phẩm cửa cuốn nhanh so với cửa cuốn thông thường có thêm những tính năng vượt trội như sau:

cua cuon nhanh 3

Các tính năng của cửa cuốn nhanh

  • Cửa đem đến sự thoải mái cho người sử dụng: Sản phẩm sẽ giúp người dùng loại bỏ được cảm giác khó chịu khi sử dụng bởi dùng sức đẩy hoặc kéo như cửa truyền thống.
  • Nếu bạn đang khuân vác nặng bằng hai tay thì cửa cuốn nhanh cũng được trang bị tính năng cảm ứng. Cửa sẽ tự động đóng mở trong chế độ bận tay.
  • Người dùng cửa cuốn sẽ đỡ mất thời gian để đóng hay mở cửa hơn nhờ tiết kiệm được tốc độ đóng mở cửa.

Các ưu điểm của cửa cuốn nhanh là gì?

Sản phẩm cửa cuốn nhanh được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng bởi những ưu điểm vượt trội như sau:

+ Tốc độ đóng mở cửa rất nhanh: Chỉ khoảng 2- 3 giây. Do đó, sản phẩm phù hợp với những công trình, nhà máy có yêu cầu về tốc độ đóng mở cửa. Nhờ đó, mà giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng.

+ Chất liệu của thân cửa làm từ nhựa PVC có khả năng đàn hồi cao, chịu được va đập mạnh và có khả năng giữ nhiệt. Chi phí thay thế rẻ. Do đó đem đến sự lựa chọn hoàn hảo và tối ưu nhất cho không gian sử dụng.

+ Nhờ vào tốc độ đóng mở cửa siêu nhanh, cửa có khả năng ngăn chặn được bụi bẩn.

+ Phù hợp lắp đặt cho các không gian nhà xưởng, kho hàng, công ty, xí nghiệp.

+ Cửa cuốn nhanh cũng có ưu điểm lớn về tính thẩm mỹ. Giúp cho không gian sử dụng trở nên chuyên nghiệp, sang trọng và hiện đại hơn.

+ Đây cũng là một trong những loại cửa cuốn có cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ. Do đó việc thi công và lắp đặt cửa cuốn nhanh vô cùng đơn giản và thuận tiện. Phù hợp với việc lắp đặt và sử dụng trên quy mô công nghiệp.

+ Cửa cuốn nhanh vẫn đảm bảo được các yêu cầu về mặt an ninh. Sản phẩm mang đến hiệu quả cao trong quá trình sử dụng. Đồng thời, có chi phí sử dụng và lắp đặt tương đối phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Cửa cuốn nhanh và những ứng dụng thực tế

Với những ưu điểm vô cùng lớn nêu trên, sản phẩm cửa cuốn nhanh đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng. Một số ứng dụng thực tế của cửa có thể kể đến bao gồm:

cua cuon nhanh 2

Cửa cuốn nhanh và những ứng dụng thực tế

+ Những khu vực cửa cần đáp ứng theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ( HACCP)

+ Phù hợp lắp đặt và sử dụng cho các phân xưởng, kho hàng sản xuất, lưu trữ đồ đông lạnh: Sản phẩm giúp giữ nhiệt tối đa trong quá trình đóng mở khi có người ra vào.

+ Sản phẩm phù hợp lắp đặt và sử dụng tại các nhà máy chế biến thực phẩm, hay các khu vực cửa xưởng, khu vực doanh nghiệp cung cấp đồ uống.

+ Lắp đặt tại các khu vực sản xuất và lưu trữ dụng cụ, đồ y tế

+ Các khu vực có lưu lượng người, xe lưu thông và đi lại, đóng mở nhiều lần.

Giới thiệu các loại cửa cuốn nhanh trên thị trường hiện nay

Một số loại cửa cuốn nhanh trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn có được lựa chọn sử dụng hoàn hảo nhất cho không gian nhà xưởng, kho hàng của mình. Bao gồm:

1: Cửa cuốn nhanh EFALEX HS – Series

Sản phẩm này được sản xuất bởi tập đoàn EFALEX – tập đoàn chuyên sản xuất, chế tạo các loại cửa cuốn cao cấp đến từ Đức. Tốc độ đóng mở cửa đạt 3.5m/s. Thân cửa cũng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: inox 304, Nhựa polyvinyl chloride, nhựa acrylic,…Mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn sử dụng khác nhau.

2: Cửa cuốn siêu nhanh Tekadoor

Cửa cuốn siêu nhanh Tekadoor cũng là một loại cửa cuốn công nghiệp hiện đại. Sản phẩm có khả năng chống chịu được tác động của xe nâng di chuyển trong nhà máy. Sản phẩm này có khả năng làm việc cao và linh hoạt. Tốc độ đóng 1-2m chỉ trong 1 giây. Mang đến hiệu quả sử dụng lớn cho người dùng.

cua cuon nhanh 1

Các loại cửa cuốn nhanh hiện nay

3: Cửa cuốn nhanh tốc độ cao Maviflex

Sản phẩm này cũng được ứng dụng rộng rãi và phổ biến. Rất phù hợp cho không gian nhà xưởng.

4: Cửa cuốn tốc độ cao Delta

Sản phẩm được lắp đặt và sản xuất tại châu âu ( ý). Đem đến lựa chọn hoàn hảo cho không gian cần lắp đặt với ưu điểm về tốc độ và công nghệ hiện đại.

5: Cửa cuốn tự động hàn quốc KAD

Sản phẩm này cũng có nhiều ưu điểm như:

  • Sản phẩm có khả năng ngăn chặn thoát nhiệt, ngăn bụi và gió vào trong khu vực sản xuất.
  • Sản phẩm được trang bị tính đóng kín hoàn hảo.

Với những tính năng trên đây. Sản phẩm cửa cuốn tự động Hàn Quốc KAD được yêu thích và lựa chọn bởi nhiều người tiêu dùng. Đem lại hiệu quả sử dụng tối ưu và hoàn hảo cho người dùng.

Trên đây là tổng hợp những nội dung cần biết về cửa cuốn nhanh. Cũng như giới thiệu đến bạn các loại cửa cuốn nhanh với ưu điểm sử dụng cũng như hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với lắp đặt cửa cuốn Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ:

>>> Xem thêm: Khánh Đăng Window

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *