Hướng dẫn chi tiết cách lắp cửa cuốn đúng kỹ thuật

Việc lắp đặt cửa cuốn cần được thực hiện bởi những người có chuyên môn, kỹ thuật. Điều này nhằm đảm bảo được hiệu quả sử dụng và lắp đặt tốt nhất, chính xác nhất và các yêu cầu an toàn trong khi lắp đặt. Trong nội dung dưới đây, cùng chúng tôi tham khảo hướng dẫn cách lắp cửa cuốn đúng kỹ thuật và chính xác nhất.

Lắp đặt cửa cuốn đúng cách quan trọng như thế nào?

Ngoài việc lựa chọn và mua được sản phẩm, thiết bị cửa cuốn chất lượng, chính hãng. Thì việc lắp đặt cửa cuốn sao cho đúng kỹ thuật cũng là điều quan trọng. Việc lắp đặt cửa cuốn đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích:

cach lap cua cuon 3

Lắp đặt cửa cuốn đúng cách quan trọng như thế nào?

+ Giúp cho thiết bị cửa cuốn có thể hoạt động được đúng và ổn định

+ Khai thác sử dụng và đáp ứng đầy đủ được các tiện ích mà sản phẩm cửa này mang lại cho khách hàng.

+ Giúp tiết kiệm thời gian cho việc lắp đặt và sử dụng cửa cuốn

+ Đảm bảo được an toàn trong quá trình lắp đặt và sử dụng đối với cả người lắp đặt và không gian lắp đặt.

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật và nhanh chóng

Dưới đây sẽ là hướng dẫn đến bạn cách lắp cửa cuốn nhanh chóng và đúng các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật. Một số các bước trong quy trình lắp đặt cửa cuốn có thể kể đến bao gồm:

cach lap cua cuon 2

Hướng dẫn cách lắp đặt cửa cuốn đúng kỹ thuật và nhanh chóng

Bước 1: Đo đạt lại kích thước lắp đặt cửa cuốn

Việc tiến hành đo đạt lại kích thước của sản phẩm trước khi lắp đặt cửa cuốn là vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Giúp người thợ xác định được xem cửa cuốn có bị hình bình hành hay không. Từ đó xác định và lắp đặt đường ray sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế. Người thợ lắp đặt cần đo đạt lại các kích thước như:

  • Chiều cao, chiều rộng của cửa
  • Kích thước từ đỉnh xuống mặt dầm.
  • Đường chéo cửa.

Bước 2: Cách lắp đặt cửa cuốn – Xẻ miệng đón ray

Tiến hành xẻ miệng đón ray để lắp đặt tay hãm cửa. Khi đó, người lắp đặt sẽ tiến hành khoan lỗ để lắp tay hãm cửa và tai giữ ray.

Bước 3: Khoan và lắp dựng ray

Đây là một trong các bước quan trọng trong quá trình lắp đặt cửa cuốn. Tiến hành khoan và lắp dựng bên ray của phía động cơ trước. Sau đó mới tiến hành lắp dựng ở bên cửa không có động cơ sau. Việc lắp đặt theo trình tự như thế sẽ đảm bảo được yêu cầu an toàn cho cả cửa và người thợ lắp đặt.

Khi lắp dựng ray xong, thợ lắp đặt sẽ tiến hành lắp đặt giá đỡ ở bên có động cơ trước. Bên không có động cơ sẽ lắp giá đỡ sau. Chiều cao của 2 giá đỡ không được chênh lệch nhau quá 5mm.

Bước 4: Tiến hành lắp đặt dây rút chốt li hợp lên động cơ.

Sau khi lắp ray xong sẽ tiến hành lắp đặt dây rút chốt ly lợp lên động cơ. Lưu ý, dây chốt ly hợp không nên để căng quá. Hoặc bám vào mặt bích của động cơ ít quá sẽ dẫn đến hiện tượng bị trượt.

Bước 5: Cách lắp cửa cuốn – cắt đầu trục thừa và đưa lên giá

Bạn cần tiến hành việc cắt đầu trục thừa và đưa lên giá đỡ. Tiếp theo, cần cẩn thận lắp gối đỡ cửa để đảm bảo được hiệu quả lắp đặt.

Bước 6: Chỉnh lò xo và chỉnh cam cho động cơ cửa cuốn

Trên đây là toàn bộ quy trình- Hướng dẫn cách lắp cửa cuốn cơ bản để bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Bạn nên nhờ đến các thợ lắp đặt uy tín, hay các đơn vị cung cấp cửa cũng có đi kèm với dịch vụ lắp đặt để hạn chế được chi phí lắp đặt. Đồng thời được lắp đặt một cách chính xác và tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến cách lắp cửa cuốn

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp liên quan đến cách lắp cửa cuốn. Có thể kể đến bao gồm:

cach lap cua cuon 1

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến cách lắp cửa cuốn

1: Nguyên lý hoạt động của cửa cuốn như thế nào?

Cửa cuốn là sản phẩm của ngành công nghiệp hiện đại. Cửa cuốn được hoạt động dựa trên việc có các cảm biến điện lắp ở phía trước và phía sau cửa và hoạt động hoàn toàn tự động. Bạn có thể dễ dàng điều khiển hoạt động đóng mở của cửa cuốn chỉ bằng một chiếc điều khiển từ xa. Mà không cần sử dụng cửa cuốn kéo tay mất nhiều sức lực như trước đây.

2: Có nên tự lắp đặt cửa cuốn tại nhà hay không?

Việc lắp đặt cửa cuốn tại nhà là hoàn toàn có thể. Nếu như bạn có một chút “tính kỹ thuật” trong người. Tuy nhiên, việc lắp đặt cửa cuốn cần trang bị đầy đủ các dụng cụ và các bước cần thiết để lắp đặt đúng về sản phẩm và chất lượng theo đúng yêu cầu. Điều này sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, để có thể lắp đặt cửa cuốn tại nhà, bạn nên tìm đến những người thợ có kinh nghiệm, cũng như dịch vụ lắp đặt cửa cuốn chuyên nghiệp để có thể đảm bảo được an toàn và hiệu quả sau khi lắp đặt.

3: Giá thành, chi phí lắp đặt cửa cuốn hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay, giá thành và chi phí lắp đặt cửa cuốn cũng được rất quan tâm. Tùy thuộc vào từn loại cửa và thương hiệu cửa như thế nào mà sẽ có chi phí khác nhau. Chi phí lắp đặt cửa cuốn thường sẽ được tính toán và báo giá kèm theo với chi phí làm cửa. Do đó, quý khách hàng hãy liên hệ Lắp Đặt Cửa Cuốn Miền Nam để được tư vấn và báo giá tốt nhất.

Hy vọng, những thông tin trên đây về cách lắp cửa cuốn sẽ giúp bạn hiểu rõ được hơn về quy trình này. Đồng thời lựa chọn được địa chỉ cung cấp và lắp đặt phù hợp và uy tín.

>>> Xem thêm: Khánh Đăng Window

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *