Hướng dẫn cài đặt remote cửa cuốn (Tay điều khiển) chi tiết

Cài đặt remote cửa cuốn ( Tay điều khiển) với những người am hiểu hoặc làm trong ngành cửa thì rất nhanh và dễ dàng nhưng nhiều lúc cần gấp không thể gọi kỹ thuật qua xử lý. Vậy làm cách nào để có thể cài đặt remote khi remote bị mất mã không điều khiển được. Bài viết sau đây, Lắp đặt cửa cuốn TPHCM sẽ hướng dẫn chi tiết về việc cài đặt tay điều khiển các dòng cửa cuốn trên thị trường hiện nay.

cài đặt remote cửa cuốn austdoor

Hình 1: Tay điều khiển (remote) cửa cuốn chính hãng Austdoor

Remote cửa cuốn ( tay điều khiển) gồm những loại nào?

Dựa vào cấu tạo chúng ta chia làm 3 loại như sau

  • Remote mã cố định: Là loại remote sử dung 1 mã số cố định. dù bạn có bấm bao nhiêu lần thì cũng chỉ có 1 mã số duy nhất cho từng phím bấm. Remote dạng này thường sẽ bắt gặp ở những dòng motor trung quốc giá rẻ. Vì là mã cố định nên dễ dàng bị coppy và sảo chép mã nên không an toàn
  • Remote mã nhảy: Là loại remote sử dụng thuật toán giúp thay đỗi mã số sau mỗi lần sử dụng giúp cho bạn hoàn toàn yên tâm vì nếu như có bị sao chép mã thì sau 1 lần bấm mã số cũ sẽ được thay thế bằng 1 mã số mới vì thế mã số cũ có bị coppy cũng không thể sử dụng được. Dòng remote này thường đi kèm với các loại motor chính hãng và hàng nhập khẩu Đài Loan như Austdoor, Mitadoor, CH, YH nhập……
  • Remote mã gạt: Là loại remote sử dụng công nghệ mã gạt với 1 hàng phím khoảng 8 phím gạt, để sử dụng loại này thì chúng ta phải gạt các phím bấm trên tay điều khiển và hộp nhận tín hiệu giống hết nhau thì mới sử dụng được. Loại này sẽ thường bất gặp ở trên bộ điều khiển cửa cuốn Titadoor có tên là Mitecal.

Dựa vào tần số chúng ta chia làm những loại như sau: Remote ( tay điều khiển) cửa cuốn trên thị trường hiện nay sẽ bắt gặp các tân số thông dụng sau: 315, 433, 365, 300,….trong đó 315 và 365 là tần số được sử dụng nhiều cho các tay điều khiển sử dụng công nghệ mã nhảy. 433 sử dụng nhiều cho mã cố định và mã gạt

Dựa vào nhà sản xuất cửa cuốn chúng ta sẽ bắt gặp một số loại remote như sau: Austdoor, Mitadoor, Mitecal ( Titadoor), YH, CH Đài Loan, CH đen, Alibaba, Netdoor, Audi, Akai, Newdoor, Austec,….

remote cửa cuốn mã gạt

Hình 2: Remote cửa cuốn mã gạt 433 Mhz

Hướng dẫn cài đặt remote cửa cuốn ( tay điều khiển) chi tiết

– Hướng dẫn cài đặt remote cửa cuốn Austdoor: với dòng sản phẩm này chỉ sử dụng các remote chính hãng Austdoor hoặc được nạp mã điều khiển Austdoor với tần số 315 mã nhảy thì mới sử dụng được. Để cài đặt tay điều khiển cửa cuốn austdoor trước tiên chúng ta phải chuẩn bị sẵn remote DK1 hoặc DK2, tiếp theo chúng ta mở hộp nhận tín hiệu ra và trên đó chúng ta tìm đến nút bấm màu nâu có dòng chữ Program, bấm nhả đèn LED đỏ báo sáng, lúc này trên tay remote Austdoor chúng ta bấm phím dừng nghe phát ra tít trên hộp nhận là đã đồng bộ mã thành công.

xóa và cài remote cửa cuốn austdoor

Hình 3: Vị trí nút bấm dùng để xóa và nạp mã điều khiển cửa cuốn Austdoor

Để xóa mã cửa cuốn Austdoor cũng tại vị trí nút Program chúng ta nhấn giữ cho tới lúc đèn LED tắt đi là đã xóa mã thành công. Và để nạp lại mã điều khiển chúng ta thao tác lại như lúc đầu. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 0931.61.8683 để được hỗ trợ miễn phí.

bộ điều khiển cửa cuốn Mitadoor

Hình 4: Remote cửa cuốn Mitadoor chính hãng + Hộp nhận MT-F9

Để cài đặt remote cửa cuốn Mitadoor với hộp nhận MT-F9 chúng ta có 2 cánh như sau:

– Cách 1: Trực tiếp trên tay điều khiển: Bấm đồng thời nút lên và khóa trên remote gốc cho tới khi hộp tín hiệu phát 3 tiếng bip bip. Lúc này bấm phím dừng trên tay điều khiển cần nạp mã là bạn đã đồng bộ thành công và sử dụng ( Cách này chỉ dùng được khi còn remote gốc nếu chỉ còn hộp nhận tín hiệu chúng ta chuyển qua cách sau)

– Cách 2: Trực tiếp trên hộp nhận tín hiệu: Mở nắp hộp nhận chúng ta sẽ thấy có 1 nút nhấn, bạn nhấn vào nút nhấn đó và bấm nút dừng trên remote cần cài đặt là chúng ta đã đồng bộ thành công mã điều khiển vào hộp nhận tín hiệu. 

Hộp điều khiển cửa cuốn Austdoor AA803

Hình 5: Bộ điều khiển cửa cuốn Austdoor chính hãng

  • Hướng dẫn cài đặt remote mã gạt:

Remote mã gạt thường gặp trên các dòng YH hoặc Mitecal với cầu tạo sẽ có 1 hàng số gồm có 8 số từ 1 đến 8 để sử dụng loại remote này chúng ta chỉ cần làm theo video hướng dẫn sau đây.

Video Hướng Dẫn Cài Đặt Remote mã gạt 433 YH vào hộp nhận Mitecal

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xin liên hệ đễ được hỗ trợ tư vấn miễn phí

CÔNG TY TNHH TM-XD KHÁNH ĐĂNG WINDOW 

169 Lương Định Của, KP3, P. An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM

Hotline: 0931.61.8683 – CSKH: 0988.549.283

Website: www.lapdatcuacuonmiennam.com Email: cuacuonkhanhdang@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *