Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn công nghiệp

Các khu vực nhà xưởng, kho hàng, siêu thị, doanh nghiệp… hiện nay sử dụng rất nhiều cửa cuốn nhà công nghiệp. Loại cửa này mang lại rất nhiều ưu điểm trong suốt quá trình lắp đặt, vận hành và sử dụng. Mang đến hiệu quả bảo vệ và an toàn cao đối với các không gian này. Ở trong nội dung dưới đây, lapdatcuacuontphcm.com sẽ cùng bạn tìm hiểu một số điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn nhà công nghiệp. Đồng thời, cũng chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm sử dụng loại cửa này hữu ích nhất.

Hiểu về cửa cuốn công nghiệp là gì?

Cửa cuốn nhà công nghiệp là loại cửa được cấu tạo từ một tấm. Hoặc được cấu tạo từ nhiều thanh ngang bằng thép, nhôm riêng lẻ với nhau. Cửa cuốn được hoạt động bằng cách quay xung quanh trục cuốn thường được chứa trong hộp, được chuyển động lên xuống trực tiếp với sự hỗ trợ của lò xo hay của động cơ điện với thanh dẫn hướng 2 bên nhằm giữ cố định được cửa an toàn. Cửa cuốn công nghiệp là loại cửa với cấu tạo như trên và được phục vụ trong các mục đích, hạng mục công trình liên quan đến công nghiệp như: Nhà kho, nhà xưởng, siêu thị,…

cua cuon cong nghiep 1
Cửa cuốn nhà xưởng công nghiệp là gì? 

Sản phẩm cửa cuốn công nghiệp thường được biết đến với chất lượng cao. Cửa cần đạt được các tiêu chuẩn chất lượng quan trọng, đảm bảo được sự bảo vệ an toàn cho không gian công trình cần bảo vệ.

Một số loại cửa cuốn công nghiệp cơ bản

Hiện nay, có 4 loại cửa cuốn nhà công nghiệp cơ bản. Bao gồm:

1: Loại cửa cuốn công nghiệp chống cháy

Loại cửa này phù hợp với những công trường, doanh nghiệp kinh doanh, hoạt động trong các lĩnh vực,ngành nghề dễ dàng gây ra cháy nổ. Như xưởng gỗ, siêu thị, nhà xưởng để hàng….Các loại sản phẩm cửa cuốn nhà công nghiệp chống cháy thường được trang bị khả năng tự động đóng, hay khả năng tự động hạn chế sự lan truyền của lửa ra bên ngoài. Nhờ đó, có thể tăng được thời gian thoát hiểm cho người và vật bên trong.

2: Loại cửa cuốn công nghiệp siêu trường

Đây là các loại cửa cuốn công nghiệp có tốc độ cao siêu trường. Sản phẩm được sử dụng bởi các loại vật liệu hoàn thiện siêu bền, hay các loại cửa có kích thước lớn khoảng 10x12m. Loại cửa cuốn nhà công nghiệp này thương phù hợp với các khu công nghiệp,phân xưởng có sự liên hoàn trong sản xuất. Mang đến trải nghiệm sử dụng hiệu quả, đóng mở nhanh chóng cho người sử dụng.

cua cuon cong nghiep 4
Cửa cuốn siêu trường

3: Loại cửa cuốn công nghiệp tốc độ cao

Tên gọi của loại cửa cuốn này cũng nói lên đặc tính cơ bản của sản phẩm. Nhờ có khả năng, có tốc độ đóng mở cửa rất cao. Đồng thời vẫn được trang bị vận hành êm ái. Loại cửa này phù hợp cho những không gian phân xưởng, nhà xưởng có tần suất hoạt động đóng mở liên tục. Thêm nữa, cũng tạo nên được sự thuận tiện và dễ dàng cho những người bên trong thoát hiểm nếu như gặp phải sự cố.

4: Cửa cuốn công nghiệp trong suốt

Vật liệu Polycarbonate siêu bền là vật liệu để cấu tạo nên các sản phẩm cửa cuốn trong suốt. Sản phẩm cửa cuốn trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Đồng thời có khả năng truyền ánh sáng tốt. , có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt. Do đó, được sử dụng phù hợp cho những khu vực như cửa hàng trưng bày sản phẩm, siêu thị, hay nhà hàng, khu trung tâm thương mại.

Với mỗi loại cửa cuốn khác nhau thì sẽ phù hợp lắp đặt và sử dụng với những không gian nhà xưởng, kho bãi khác nhau… Điều này sẽ đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất đối với các không gian này. Đồng thời phát huy được những lợi ích về sản phẩm tốt nhất. Tuy nhiên, khách hàng khi sử dụng và lắp đặt cửa cuốn công nghiệp cần lưu ý đến một vài yếu tố sau để đảm bảo được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn công nghiệp

Cửa cuốn cho nhà công nghiệp được sử dụng và lắp đặt hiện nay với nhu cầu rất lớn từ thị trường. Tuy nhiên, khách hàng khi sử dụng có thể lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Một là: Lắp đặt cửa cuốn công nghiệp cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Điều đầu tiên về lưu ý khi lắp đặt và sử dụng cửa cuốn đều là phải đảm bảo được tính an toàn cho người sử dụng. Bạn cần đo đạc các kích thước để lắp đặt và thiết kế cửa chuẩn theo số lượng. Đặc biệt, các tính năng an toàn, cảnh báo và chống cháy cần được ưu tiên hàng đầu trong việc lắp đặt và sử dụng cửa cuốn nhà xưởng.

cua cuon cong nghiep 2

Lắp đặt cần đảm bảo tính an toàn

Đồng thời, cũng nên chọn loại cửa cuốn dễ dàng sử dụng đối với mọi công nhân, mọi lao động trong nhà máy, xí nghiệp. Điều này sẽ tạo được sự thuận tiện và dễ dàng cho quá trình vận hành và sử dụng cửa cuốn.

Hai là: Lưu ý đến tính năng bảo mật và tính năng an toàn của cửa cuốn

Cửa cuốn cần đảm bảo được tính năng an toàn và bảo mật tối đa. Đây là yêu cầu thiết yếu nhất trong quá trình sử dụng và lắp đặt sản phẩm này. Các tính năng an toàn của cửa cuốn cần được ưu tiên trong quá trình lắp đặt. Khu vực nhà xưởng, phân xưởng cũng cần được thường xuyên dọn dẹp khu vực gần cửa để đảm bảo rằng không có sự vướng bận nào xảy ra ở khu vực này. Đồng thời, kiểm tra xem không gian làm việc của cửa cuốn khi đóng mở có bị va quệt, hay ảnh hưởng ở đâu không. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên, cũng như tính bảo mật của thiết bị cửa cuốn công nghiệp.

Ba là: Lựa chọn loại cửa cuốn công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Như đã trình bày ở trên, hiện nay có rất nhiều loại cửa cuốn cho nhà công nghiệp. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại hình nhà xưởng hay những ưu tiên của khách hàng mà chọn lựa các sản phẩm cửa cuốn cho nhà công nghiệp khác nhau. Miễn sao đem lại hiệu quả sử dụng tốt nhất cho doanh nghiệp. Đồng thời sẽ phát huy được tốt nhất các tính năng và hiệu quả của sản phẩm này.

Bốn là: Lựa chọn thương hiệu cửa cuốn công nghiệp chất lượng

Các thương hiệu cửa cuốn hiện nay trên thị trường đều cho ra mắt thị trường các dòng sản phẩm cửa cuốn côn nghiệp phù hợp. Một số thương hiệu cửa cuốn chất lượng bạn có thể tham khảo bao gồm: Cửa cuốn Austdoor, Cửa cuốn Mitadoor, Cửa cuốn Titadoor, Cửa cuốn stardoor. Đây đều là các thương hiệu uy tín. Có cung cấp dòng sản phẩm cửa cuốn nhà công nghiệp đến thị trường.

Các thương hiệu cửa cuốn chất lượng và uy tín sẽ đem đến cho bạn sản phẩm tốt nhất. Cùng các tính năng, khả năng vận hành hoàn hảo. Mang đến cho bạn lựa chọn tốt nhất cho không gian của nhà xưởng, bến bãi.

Năm là: Lưu ý đối với bộ phận thi công và lắp đặt cửa cuốn công nghiệp

Bên thi công lắp đặt cần kiểm tra trước hiện trạng trước khi lắp đặt cửa cuốn. Một số lưu ý cần kiểm tra trước khi lắp đặt và thi công cửa cuốn cho khu vực nhà xưởng công nghiệp bao gồm:

cua cuon cong nghiep 3

Lưu ý khi lắp đặt cửa cuốn công nghiệp

+ Tiến hành kiểm tra các thông số của sản phẩm cửa cuốn được ghi trên giấy tờ.

+ Tiến hành đo đạc lại kích thước của cửa cuốn

+ Tiến hành kiểm tra lại độ chính xác của 2 giá đỡ

+ Tiến hành kiểm tra không gian làm việc lắp đặt cửa cuốn xem có đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả sử dụng bền vững hay không.

Trên đây là toàn bộ những điều mà bạn cần lưu ý, quan tâm trong quá trình lắp đặt và sử dụng cửa cuốn công nghiệp. Quý doanh nghiệp và khách hàng nếu có nhu cầu sử dụng có thể liên hệ với Lắp đặt cửa cuốn Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Phương án thiết kế được hoàn thiện với chất lượng tốt nhất. Đem lại việc sử dụng tối ưu cho khách hàng và nhu cầu sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH TM-XD KHÁNH ĐĂNG WINDOW

Add: 169 Lương Định Của, KP3, Phường An Khánh, TP Thủ Đức, TPHCM

VP: 440/67/13 Thống Nhất, Phường 16, Quận Gò Vấp, TPHCM

CS2: 01 Lý Thái Tổ, Phường 02, TP Bảo Lộc, Lâm Đồng

Hotline: 093.161.8683 – 098.39.288.39

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *