Những điều cần biết khi mua bình lưu điện cửa cuốn

Bình lưu điện cửa cuốn là phụ kiện đi kèm khi mua và lắp đặt, sử dụng cửa cuốn. Thiết bị này có đặc trưng, cấu tạo như thế nào? Làm thế nào để chọn mua được sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn chính hãng, giá thành hợp lý…. Ở trong nội dung dưới đây, Lắp Đặt Cửa Cuốn Miền Nam sẽ cùng bạn làm rõ những vấn đề này.

Bình lưu điện cửa cuốn là gì?

Bình lưu điện cửa cuốn ( bình UPS) là thiết bị có nhiệm vụ cung cấp cho mô tơ cửa cuốn nguồn điện dự phòng. Được sử dụng trong trường hợp điện áp yếu, sụt giảm hoặc mất điện lưới. Thiết bị này cực kì hữu dụng và cần thiết sử dụng. Được sử dụng hầu hết trong các gia đình có sử dụng cửa cuốn hiện đại. Sản phẩm được khuyên dùng nhằm đem lại sự an toàn và tiện dụng trong khi sử dụng cửa cuốn.

binh luu dien cua cuon 1

Bình lưu điện cửa cuốn là gì

Tham khảo cấu tạo và nguyên lý hoạt động bình lưu điện cửa cuốn cơ bản

Cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn

Cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn như thế nào cũng được nhiều khách hàng quan tâm. Một số điều cần biết về cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn có thể kể đến bao gồm 2 bộ phạn chính là:

  • Bo mạch chuyển dòng điện một chiều sang dòng điện xoay chiều.
  • 2 ắc quy lưu điện.

Ngoài ra, cấu tạo của bình lưu điện cửa cuốn còn bao gồm các bộ phận như: giắc cắm, giây nguồn, nút báo tình trạng sản phẩm.

Đối với mạch lưu điện của bình lưu điện cửa cuốn sẽ bao gồm các thành phần cơ bản như sau:

+ Bộ chỉnh lưu và bộ chuyển mạch.

+ Công tắc chuyển đổi và công tắc bảo vệ

+ Mạch biến áp ( Biến áp cơ)

+ Bộ biến đổi và bộ sạc

Về nguyên lý hoạt động của bình lưu điện cửa cuốn

Trong lưu điện cửa cuốn sẽ có 1 hoặc nhiều ắc quy có nhiệm vụ tích điện. Thiết bị này sẽ sử dụng 1 bo mạch có chức năng biến đổi điện 1 chiều ắc quy thành dòng diện xoay chiều. Và dòng diện xoay chiều này sẽ giao động ở trong tần số và điện áp có sự phù hợp với yêu cầu sử dụng của cửa cuốn.

binh luu dien cua cuon 2

Lưu ý khi mua bình lưu điện cửa cuốn

Bộ lưu điện cửa cuốn cũng sẽ có nguyên lý hoạt động tương tự. Đồng thời, nó được thiết kế một nguồn ra riêng có sự phù hợp với motor của cửa cuốn và phù hợp với hộp nhận điều khiển của cửa cuốn.

Sử dụng bình lưu điện cửa cuốn mang lại những tác dụng như thế nào?

Thiết bị này được coi là phụ kiện quan trọng trong quá trình mua và sử dụng cửa cuốn. Những tác dụng mà sản phẩm này đem lại là vô cùng lớn: Bao gồm:

+ Hạn chế được tối đa những rủi ro trong trường hợp cửa cuốn đang hoạt động, hoặc ngừng hoạt động do mất điện.

+ Bình lưu điện cửa cuốn cũng có tác dụng trong việc cải thiện được hiệu suất điện hoạt động của cửa cuốn.

+ Sản phẩm cũng có tác dụng trong việc giảm thiểu được tối đa những chi phí do hao hụt điện năng mang lại. Nhờ đó mà giúp bạn tiết kiệm được nhiều điện năng trong quá trình sử dụng cửa cuốn.

+ Thiết bị này cũng giúp đảm bảo an toàn cho những người ở bên trong nếu trong trường hợp nguy nhiểm xảy ra như cháy, chập điện,…

Với những ưu điểm về tác dụng sử dụng như trên, sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn ngày càng được ứng dụng và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay. Mang lại nhiều sự lựa chọn tối ưu cho người dùng và khách hàng.

Những điều cần lưu ý khi mua bình lưu điện cửa cuốn

Để mua được thiết bị bình lưu điện cửa cuốn chất lượng tốt. Quý khách hàng cần lưu ý đến một số vấn đề như sau:

+ Nên lựa chọn mua bình lưu điện cửa cuốn của các thương hiệu uy tín, có thương hiệu. Không sử dụng các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

+ Cần kiểm tra thông số kỹ thuật của bình lưu điện có khớp với cửa cuốn của bạn đang sử dụng hay không để có tính đồng bộ.

+ Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Một số loại bình lưu điện cửa cuốn phổ biến hiện nay trên thị trường

Khách hàng quan tâm và có nhu cầu sử dụng bình lưu điện cửa cuốn có thể tham khảo một số loại bình, thương hiệu uy tín hiện nay có trên thị trường. Các sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn đa dạng từ thương hiệu, mẫu mã, công suất… Mang đến rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng. Một số loại bình lưu điện phổ biến hiện nay có thể kể đến bao gồm:

1: Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor

binh luu dien cua cuon 4

Bình lưu điện cửa cuốn Austdoor

Đây là thiết bị đồng bộ với cửa cuốn Austdoor. Thiết bị này của thương hiệu Austdoor được đánh giá cao nhờ vào khả năng cung cấp điện ổn định, lưu trữ điện được lâu và giảm được hao hụt điện năng cho sản phẩm cửa cuốn. Sản phẩm bình lưu điện cửa cuốn có chức năng tự động kết nối với hệ thống cửa khi điện áp giảm hoặc mất điện. Bộ lưu điện cửa cuốn Austdoor cũng có khả năng tự động sạc điện khi nguồn điện ổn định hơn.

2: Bình lưu điện cửa cuốn santak

Bình lưu điện cửa cuốn Santak được biết đến là sản phẩm của tập đoàn Santak. Đây là đơn vị được đánh giá cao trong top các thương hiệu uy tín cung cấp sản phẩm lưu điện cửa cuốn trên thế giới. Các sản phẩm của thương hiệu này sở hữu được khả năng lưu điện ổn định lên đến 20 phút hoặc có nhiều sản phẩm sở hữu thời gian lưu điện lớn hơn.

3: Bộ lưu điện cửa cuốn Apollo

Sản phẩm bộ lưu điện cửa cuốn Apollo phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình và khách hàng. Sự phù hợp về không gian và chi phí của sản phẩm này đem đến hiệu quả sử dụng tối ưu cho nhiều gia đình.

4: Bình lưu điện cửa cuốn Titadoor

5: Bình lưu điện cửa cuốn YH

Trên đây là những thông tin cơ bản về bình lưu điện cửa cuốn mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Những thông tin về thiết bị này sẽ đem đến sự hữu ích và cần thiết đối với bạn.

Mọi thông tin quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Lắp Đặt Cửa Cuốn Miền Nam để được tư vấn và hỗ trợ:

>>> Xem thêm: Khánh Đăng Window

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *